Trang chủ / Tin tức 24h / Arthur Hayes và Ben Delo của BitMEX đàm phán đầu hàng với chính quyền Hoa Kỳ

Arthur Hayes và Ben Delo của BitMEX đàm phán đầu hàng với chính quyền Hoa Kỳ

Bản sao lại của tòa án đã tiết lộ rằng các giám đốc điều hành chạy trốn của BitMEX là Arthur Hayes và Ben Delo đang đàm phán về việc đầu hàng với các nhà chức trách Hoa Kỳ.

Cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX, Arthur Hayes, đang đàm phán để đầu hàng chính quyền Hoa Kỳ vào tháng tới liên quan đến các khoản phí mà nhà chức trách đánh vào bốn trong số các giám đốc điều hành và đồng sở hữu của sàn giao dịch vào tháng 10 .

Bản ghi của cuộc họp qua điện thoại của tòa án vào ngày 16 tháng 2 cho thấy Hayes sẽ đầu hàng Mỹ tại Hawaii vào ngày 6 tháng 4. Hayes và các giám đốc điều hành của anh ta bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai buộc tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng .

Bản ghi chép chi tiết những bình luận của trợ lý luật sư Hoa Kỳ Jessica Greenwood đối với thẩm phán chủ tọa vụ án, Greenwood cho biết cô đã đàm phán với Hayes về việc đầu hàng tự nguyện được dự đoán trước. Hayes hiện đang ở Singapore, luật sư lưu ý Hayes hy vọng sẽ tiếp tục cư trú ở nước ngoài nhưng sẽ xuất hiện ở Hoa Kỳ để tiến hành tố tụng nếu phiên tòa được đưa ra tòa.

“Chúng tôi đã thảo luận với cố vấn về cách sắp xếp cho việc đầu hàng tự nguyện và anh ấy đã đề xuất xuất hiện bên trong Hoa Kỳ ở Hawaii và xuất hiện lần đầu ở đó và sau đó,” cô nói, nói thêm:

“Ý tưởng là anh ấy sẽ xuất hiện ban đầu ở Hawaii, sau đó xuất hiện trước Danh dự của bạn từ xa, và sau đó anh ấy sẽ tiếp tục cư trú ở nước ngoài với chuyến du lịch đến Hoa Kỳ để xuất hiện khi cần thiết và tất nhiên, nếu có phiên tòa, điều đó anh ta sẽ xuất hiện bên trong Hoa Kỳ cho phiên tòa đó ở New York. “

Greenwood cũng tiết lộ rằng đồng sở hữu BitMEX, Ben Delo có ý định đầu hàng tại New York vào cuối tháng. Tuy nhiên, cô lưu ý rằng họ hiện đang làm việc với FBI và Cơ quan Tuần tra Biên giới để xin phép nhập cư cho phép anh ta đến Hoa Kỳ, mặc dù Delo hiện đang bị lệnh cấm đi lại của Vương quốc Anh.

Luật sư cũng tuyên bố rằng trong khi người đồng sở hữu Greg Dwyer từ chối đầu hàng, thủ tục dẫn độ đã được bắt đầu để đưa anh ta trở lại từ Bermuda.

“Đối với ba bị cáo còn lại, chúng tôi đã liên hệ với luật sư để thảo luận về khả năng xuất hiện. Tất cả họ đều đã đưa ra những tuyên bố về thời gian và cách thức chúng sẽ xuất hiện, ”Greenwood nói. Tuy nhiên, cô ấy nói thêm:

“Chúng tôi không có gì đảm bảo vào thời điểm này rằng bất kỳ điều nào trong số đó sẽ xảy ra.”

CTO BitMEX, Samuel Reed, đã bị bắt ở Massachusetts vì các cáo buộc đã được áp dụng đối với BitMEX vào tháng 10. Reed đã được thả khỏi quyền giam giữ sau khi khoản tiền trái phiếu trị giá 5 triệu USD được thanh toán cùng tháng đó, với việc Reed đồng ý tuân thủ các thủ tục tuyên án.

Đáp lại phiên điều trần, thẩm phán xác định rằng không thể “hợp lý” cho một lịch trình xét xử và kiến ​​nghị. Thẩm phán đã lên lịch một cuộc họp tiếp theo vào tháng Năm.

Tháng trước, Hayes đã phá vỡ nhiều tháng im lặng để đăng một bài viết lên blog chính thức của BitMEX kêu gọi tẩy chay tài chính kế thừa để phản ứng lại việc các nền tảng giao dịch ngừng giao dịch trong bối cảnh máy bơm GameStop được thiết kế bởi subreddit, r/WallStreetBets.

Nguồn( Source): Cointelegraph.

 

Cùng chuyên mục